Research Paper For Sale
February 4, 2020

Chuỗi hội thảo Dịch vụ hoàn tất đơn hàng 2016 Tìm dịch vụ chuyển phát tối ưu cho TMĐT

040417_0832_Chuihitho1.jpg

Theo báo cáo của Ngân hàng Thế giới (WB), năm 2015, chi phí Logistics (kho vận) ở Việt Nam tương đương 20,9% GDP của cả nước, biến VN thành một trong những nước có chi phí Logistics cao nhất thế giới. Điều này dẫn đến tình trạng TMĐT trong nước khó cạnh tranh về giá với các đơn vị và hình thức mua hàng khác. Do đó, trên tinh thần thảo luận và tìm ra giải pháp kho vận tối ưu (bao gồm cả dịch vụ chuyển phát), Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) sẽ tổ chức các buổi hội thảo mang tên “Dịch vụ hoàn tất đơn hàng 2016” tại Hà Nội và TPHCM vào các ngày 24 và 26/10.

Thời gian & Địa điểm

Hà Nội:

  • 13h30 – 17h, thứ Hai, 24/10/2016.
  • Trống Đồng Palace, 72 Trần Đăng Ninh, Cầu Giấy, Hà Nội.

TPHCM:

  • 8h00 – 12h, thứ Tư, 26/10/2016.
  • Khách Sạn Vissai SaiGon, 144 Nguyễn Văn Trỗi, P.8 Q. Phú Nhuận, TPHCM.

Đăng ký trực tuyến tại: fs.vecom.vn.

Theo VECOM, dịch vụ Logistic ở VN còn nhiều hạn chế như cơ sở vật chất nghèo nàn, mức độ chuyên nghiệp hóa thấp, chưa có ứng dụng nhiều công nghệ tiên tiến trong vận chuyển, thời gian chuyển hàng lâu (nhất là về các khu vực nông thôn), hình thức thanh toán chưa đa dạng, cước phí chuyển hàng cao… Do đó khuyến khích sự ra đời của những đơn vị e-logistics phục vụ riêng cho TMĐT, xoá bỏ những rào cản lạc hậu và áp dụng những công nghệ mới, hiện đại trong việc xử lý đơn hàng, quản lý kho bãi.

Buổi hội thảo nói trên nhằm kết nối các doanh nghiệp chuyển phát với các doanh nghiệp bán hàng trực tuyến để cùng thảo luận tìm ra các giải pháp rút ngắn thời gian giao hàng và nâng cao chất lượng chuyển phát. Sự kiện cũng là cơ hội để các doanh nghiệp logistics đánh giá về khả năng tham gia thị trường thương mại điện tử với cuộc thử nghiệm đầu tiên là Ngày mua sắm trực tuyến 2016 (Online Friday) sẽ diễn ra vào thứ 6 đầu tiên của tháng 12 hàng năm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *